Wednesday, November 18, 2020

Cách SEO website ô tô lên top Google nhanh nhất

Từ khóa

Cách SEO web lên top Google nhanh nhất đang được nhiều người chuyên kinh doanh mua bán xe ô tô cũ hay xe ô tô mới rất quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu. 


Vì sao cần SEO website ô tô lên top Google? 

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi muốn tiếp cận đến tập khách hàng của mình thì đều phải quan tâm đến cách SEO website lên Google. Bởi ngày nay với sự phát triển mạnh của công nghệ cũng như thương mại điện tử thì đây là phương pháp tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả nhất. 

Trừ khi doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh những mặt hàng có tính chất đặc thù và không cần phải tìm kiếm tập khách hàng trên internet. Còn lại, đối với tất các các mặt hàng thuộc các ngành nghề, trong đó có kinh doanh mua bán ô tô đều phải tìm cách SEO web trên Google. 

SEO website lên Google là phương pháp tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả nhất


Cách SEO website ô tô lên top Google 

Cách SEO top Google được thực hiện thông qua các bước sau: 

Bước thứ nhất: Tối ưu tổng thể website 

Để SEO được web lên top Google, trước hết chúng ta cần chuẩn hóa toàn bộ website theo các tiêu chí đánh giá của Google. Chỉ như vậy, Google mới cho điểm đánh giá chất lượng cao và website của bạn mới vào được top của landing-page. 

Theo đó, cách SEO Google một trang web là chúng ta cần tối ưu các cấu trúc sau của bài viết: URL; Thẻ H1 và H2; Hình ảnh và mô tả ảnh… Đây là một công việc khá phức tạp và đòi hỏi phải có kinh nghiệm bởi ngay cả khi bạn đã tối ưu 100% theo hướng dẫn thì chưa chắc web của bạn sẽ lên được top Google. 

Bước thứ hai: Biết cách phân tích và chọn lọc từ khoá 

Đây là bước rất quan trọng trong cách SEO web lên top Google bởi tính quyết định đến hiệu quả cũng như chi phí. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây: 
  • Từ khóa nên có độ dài chỉ từ 4 từ cho đến 7 từ: Bởi độ dài từ khóa này cho khả năng lên top Google nhanh hơn so với các loại từ khóa ngắn hay dài hơn. Ví dụ như thay vì sử dụng bộ từ khóa “xe ô tô” thì bạn hãy đổi thành “đánh giá ô tô” hoặc “thông tin xe ô tô mới nhất” sẽ cho kết quả tốt hơn. 
  • Khoanh vùng địa lý cho từ khóa: Điều này có nghĩa là khi bạn đang muốn hướng đến tập khách hàng ở khu vực nào thì hãy đưa thêm địa danh vào. Ví dụ như: Thay vì “mua ô tô cũ” hãy thêm vào “mua ô tô cũ Hà Nội”. Như vậy, cách SEO website lên Google cũng nhanh hơn, đúng với đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. 

Bước thứ ba: Tạo nội dung chất lượng cho từ khóa 

Google luôn đánh giá cao những bài viết có nội dung không chỉ đúng, đủ mà còn phải có sự khác biệt. Do đó, cách SEO top Google là bạn cần tạo cho web của mình những bài viết thật sự chất lượng. Bài viết phải có sự đầu tư về nội dung để cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, sáng tạo. Ví dụ như đối với khách hàng đang muốn mua xe ô tô cũ thì chắc chắn họ sẽ rất quan tâm và muốn xem giá xe ô tô cũ. Vì vậy, trong bài viết của bạn hãy cung cấp đủ thông tin. Ngoài ra, bài viết phải chuẩn SEO và không được sao chép. 

Bước thứ tư: Tối ưu trang đích 

Đây cũng là bước rất quan trọng trong cách SEO Google cho bất kỳ một trang web ô tô đó. Nhờ trang đích Google mới nhận biết được bạn đang muốn tập trung vào vấn đề nào và điều hướng kết quả đến người tìm kiếm. Nhưng để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng thì trang web của bạn phải cung cấp các thông tin hữu ích, nếu không họ sẽ tìm kiếm những kết quả khác. Ví như khi bạn SEO web xe ô tô cũ giá rẻ thì nội dung trong đó phải là các thông tin về ô tô đã qua sử dụng. Nhưng nếu trong web của bạn lại chủ yếu cung cấp các thông tin về xe oto mới thì chắc chắn người tìm kiếm sẽ thoát ra và đến các trang web khác vì mục đích của họ là tìm mua xe ô tô cũ. 

Tối ưu trang đích là một bước rất quan trọng trong cách SEO Google cho trang web ô tô


Bước thứ năm: Xây dựng mạng lưới liên kết (backlink) 

Khi thực hiện mạng lưới backlink cho các bài viết, chúng ta cần lưu ý: 
  • Chỉ nên đi đặt backlink với các web có nội dung tương thích với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 
  • Mỗi từ khóa nên được đặt ít nhất từ 3 cho đến 5 backlink trong thời gian hai tháng. Nếu có nhiều backlink thì hiệu quả sẽ càng cao, tuy nhiên chúng ta nên đặt rải rác theo từng thời điểm khác nhau, tránh đặt quá nhiều backlink tại cùng một thời điểm. 
  • Nên xây dựng mạng lưới liên kết với web có lượng outlink nhỏ hơn 25, pagerank trên 0 kèm theo domain hơn 06 tháng. 
  • Nên đặt link dofollow và ít nhất 1 nowfollow cho website. 

Bước thứ sáu: Củng cố và hoàn thiện nội dung 

Sau khi hoàn thành các bước trong cách SEO website lên Google như trên, chúng ta cần theo dõi sự biến động thứ hạng của từ khóa của mình trên GWEBBOT. Trong quá trình này, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên web của mình để cung cấp các thông tin hữu ích đến người đọc hơn. 

Trên đây là cách SEO web lên top Google nhanh nhất để bạn tham khảo. Chuyên trang Danchoioto.vn từng áp dụng các cách này và đã đạt hiệu quả rất tốt. Thông thường để có kết quả SEO được lên top Google thường mất từ 5 cho đến 7 tháng. Trong thời gian này, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và duy trì mạng backlink để chúng hoạt động ổn định. Ngoài ra, để sản phẩm và dịch vụ tiếp cận với khách hàng nhanh hơn, bạn có thể tiếp tục truyền thông qua fanpage, Instagram hay zalo…

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan

Đây là bài mới nhất