Monday, May 8, 2017

Hướng dẫn chọn quốc gia có thu nhập cao

Ở phần chọn từ khóa và nghiên cứu từ khóa ở bất kỳ quốc gia nào bạn muốn không nhất thiết bạn phải biết ngôn ngữ ở quốc gia đó. 

Và như chúng ta đã thống nhất là nên chọn những từ có lượng tìm cao ở quốc gia đó. Vậy làm sao bạn chọn được quốc gia nào mang lại thu nhập nhiều tiền.Vào quản lý kênh Youtube của bạn, chọn phần Hiệu suất quảng cáo chọn khoảng thời gian ngày tháng. Sau đó kéo xuống dưới và chọn phần Địa lý.

Mình thống kê với 3 kênh của mình có kết quả như sau


Kênh tiếp theo


Và kênh tiếp theo nữa


 Ở phía trên 3 kênh vừa rồi mình đều chọn khoảng thời gian là tháng 7 vừa rồi. Bạn có thể thấy các thông số về CPM ở cùng 1 quốc gia trên mỗi kênh là khác nhau.

Bạn có thể thấy ví dụ nước Đức ở kênh số 01 là 82,41 ở kênh số 02 là 667,58 ở kênh số 03 là 86,20.

Sự khác nhau này khá là dễ hiểu. Vì khoảng thời gian là khá rộng, đồng thời các kênh có nội dung khác nhau thì nhà quảng cáo hiển thị là khác nhau. Vậy nên việc trả giá là khác nhau.

Chúng ta có thể để ý có điểm chung duy nhất. Là phải khẳng định rằng CPM của Việt Nam là thấp nhất.

Đùa thôi, điểm chung là CPM ở các quốc gia phát triển khu vực châu Âu, là rất cao. CPM của Mỹ là đều đều và ổn định chứ không cao. Như vậy các quốc gia bạn cần nhắm đến là khu vực châu Âu. Một yếu tố quan trọng nữa, là bạn nên theo dõi chỉ số này hàng tuần hoặc hàng ngày, để thêm nội dung hoặc mở kênh mới sao cho hợp lý nhất. Tạo ra dòng tiền đa dạng và ổn định.

Thực tế khi lượng xem quảng cáo là rất nhiều CPM có thể bị giảm xuống đáng kể.

CPM là chỉ số 1000 lượt xem quảng cáo hiệu quả. Điều này không đồng nghĩa với việc cứ bạn có 1000 lượt xem ở Mỹ bạn sẽ được 50$.

Rất có thể bạn chỉ được 5$. Theo thông tin của hầu hết mọi cao thủ trên thế giới chỉ giao động cỡ 2-3 $ / 1000 views (lượt views bạn thấy ở Youtube) Vậy nên quay đi quay lại với việc chọn từ khóa cho Adsense bạn cần chọn từ khóa phổ biến và nhiều người tìm bạn sẽ ổn định và sống đều.Bạn chọn từ khóa có tốc độ tăng trưởng nhanh bạn sẽ thu lời sớm. Và có bạn sẽ phải làm tiếp tục, và tiếp tục nữa.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan