Tuesday, April 18, 2017

Backlink là gì cách xây dựng backlink trách khỏi thuật toán google

Từ khóa

1. Backlink là gì


Backlink là link liên kết từ, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ các website khác (forum, mạng xh..) tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website bất ky (cho phép đặt link) trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link trần và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

Trong quá trình làm SEO thì thường được chia làm 2 phần đó chính là Seo Onpage và Seo Offpage và Backlink là yếu tố quyết định và quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.
2. Tầm quan trọng của Backlink


Backlink cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO, một Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được bộ máy google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Hiện nay rất nhiều các Seoer đang lạm dụng hoặc spam Backlink, việc cày backlink một cách vô tội vạ ở bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt. Nếu bạn đều để lại những Backlink tại những website bạn đi qua thì bạn hãy chú ý đến sự hiệu quả của chúng. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình một kế hoạch cụ thể đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.


3. Cách xây dựng Backlink hiệu quả


Và để tránh việc đi link quá đà bị Google cho vào danh sách đen (spam) hay thì bạn nên chú ý những cách đi link sau để website của bạn an toàn bền vững khi lên top và đứng top.

- Đặt Backlink tại website có dùng nội dung của bạn

- Backlink trong nội dung bài viết

- Đặt Backlink tại những web có PR cao

- Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao (20 đến 50)

- Đặt back link là dofollow vừa phải

- Trao đổi link liên kết

- Backlink trên trang mạng xã hội

- Backlink từ khóa trong chữ ký

- Backlink trên Web 2.0, vệ tinh

- Website đặt link có ít link out(externalink)


4. Các mô hình xây dựng Backlink bền vững bạn có thể tham khảo

Ví dụ tôi xây dựng backlink cho bộ từ khóa  Sua cua cuon quan cau giay , Sua cua cuon quan ha dong các bạn có thể áp dụng vào những kỹ thuật sau:


- Link Pyramid (Liên kết theo kim tự tháp)

- Link Wheel (Liên kết kiểu bánh xe)

- Link Star (Liên kết hình sao)

- Link Chain (Chuỗi link liên kết)

- Link Web (Liên kết web)


Ngoài ra các bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau: không nên spam link lung tung, chọn những nguồn chất lượng để đi link tránh việc tốn thời gian vô ích mà không hiệu quả và đặc biệt nội dung của bạn vẫn là một nghệ sỹ có một chất giọng thiên tài và backlink như là phương tiện truyền thông quảng bá cho nó mà thôi

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan